Vì sao những mối tình đồng tính chẳng bền…

tumblr_n7ajif4lnz1qfqng7o1_500

{source}

Đây là một vấn đề có chiều sâu và phức tạp, nên những gì tôi bàn tới chẳng qua chỉ là gãi ngứa bề mặt. Sau đây là năm lí do lớn nhất, theo ý kiến của tôi, vì sao mà nói chung những mối tình đồng tính chẳng đi đến đâu cả và BẠN có thể làm gì để phòng tránh (hoặc chống lại) chúng.

1. Chúng ta không còn tin vào chuyện hẹn hò

Đại khái là thế này: Martin đi club chơi, Martin gặp Anthony, họ nhảy với nhau, họ trò chuyện, họ tìm hiểu nhau. Thường thì sẽ có hai chuyện có thể xảy ra. Hoặc là họ trao đổi với nhau số điện thoại và sẽ tằng tịu với nhau sau, hoặc là họ sẽ mò về nhà một trong hai người và tằng tịu luôn tại đó. Họ làm tình, và vài ngày sau, họ trở thành một đôi. Vài tuần sau, họ chia tay, và một Martin đầy đau thương lại tiếp tục cái vòng luẩn quẩn đi club chơi.

Đối với một vài người, họ không phải là loại người thích những mối quan hệ nghiêm túc, và họ tự nhận thức được điều đó, vì thế họ không tìm kiếm những mối quan hệ nghiêm túc, thay vào đó là chỉ mấy chuyện cặp kè tằng tịu (kiểu như xài mấy cái phần mềm tìm kiếm bạn tình Grindr, Jack’d…) và chỉ thế thôi. Nhưng nếu bạn là người đang tìm kiếm cho mình một mối quan hệ, thì ĐIỀU ĐẦU TIÊN bạn phải làm là phải tìm hiểu người đó trước đã. Hẹn hò, thật ra cũng chẳng khác một cuộc phỏng vấn tìm việc là mấy.

Bạn cần phải biết bạn đang đối diện với ai, và bạn phải hết sức thành thật với chính bản thân mình. Một chuyện rất thường xuyên là các chàng trai luôn cố gắng tỏ vẻ là một người mà thực ra họ không phải chỉ để làm hài lòng đối phương, và điều đó không tốt chút nào. Hãy trò chuyện một cách đàng hoàng, và hỏi các câu hỏi (trò chuyện về sex ngay từ những cuộc nói chuyện đầu tiên là điều không nên làm!). Hãy tìm hiểu về bạn bè và gia đình anh ta. Và ghi chúng lại! (dù là trong đầu, hay trên giấy đi chăng nữa!)

Và ráng đừng có đè nhau ra vội! Tôi hiểu chuyện này là khá khó đối với một số người có nhu cầu tình dục cao, nhưng hãy tin tôi đi, nếu người đó là một người xứng đáng, chắc chắn chuyện tình dục của hai bạn sẽ rất khá. Bạn không nhất thiết phải ngủ với tất cả những thằng đàn ông bạn gặp. Đối với anh chàng này, hãy dành thêm một chút thời gian để tìm hiểu anh ta. Có một điều tôi đã nhận ra là, một người đàn ông THỰC SỰ sẽ còn tôn trọng bạn hơn rất nhiều nếu bạn làm được điều này (đến tận ngoài 30 tôi mới nhận ra điều này đấy, haha). Nhưng thật đấy, hãy làm như thế!

Và cuối cùng, thành thật mà nói thì bạn không nên đi tìm kiếm tình yêu trong CLUB. BẠN KHÔNG NÊN TÌM KIẾM TÌNH YÊU TRONG CLUB! Tôi cũng hiểu rằng đối với nhiều người, các gay club có lẽ là những nơi tụ tập nhiều bê đê nhất, nên có thể là nơi có nhiều cơ hội gặp gỡ nhất, nhưng thật ra bạn có thể gặp được đối tượng đặc biệt của mình ở BẤT CỨ ĐÂU. Thế nên, hãy bước ra ngoài và bình thường mà sống đi!

2. CHỈ có “em/anh” mà chẳng có “chúng ta”!

Khá nhiều người trong chúng ta đã quá quen với việc sống một mình và hoàn toàn độc lập. Chúng ta cũng quen với việc ra ngoài đi chơi mà chẳng phải lo có một người đặc biệt đang ngồi chờ ở nhà. Vấn đề là, khi bạn đã ở trong một mối quan hệ nghiêm túc, thì thế giới này chẳng còn chỉ xoay quanh mỗi BẠN nữa. Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn hoàn toàn có thể bảo tồn mối quan hệ tình cảm lãng mạn giữa hai người cùng lúc vẫn chan hoà với bạn bè. Chìa khoá của bí quyết này là cách bạn sắp xếp thứ tự các mối quan hệ trong cuộc sống của mình một cách khoa học và theo mức độ quan trọng trong từng thời điểm: mối quan hệ với gia đình, bạn bè, và với một nửa yêu dấu của mình. Và hãy trò chuyện về việc này với một nửa của bạn. Cả hai cần phải tôn trọng và cởi mở với nhau về việc cả hai đều có một cuộc sống của riêng mình ngoài mối quan hệ của hai người, nhưng nhớ là hãy luôn trao đổi ý kiến với nhau về việc này! Và quan trọng hơn cả là phải thành thật với nhau!

3. Ngoài kia có (quá nhiều!) cỏ non!

Đây là một vấn đề lớn khủng khiếp đối với giới đồng tính nam: chúng ta luôn nghĩ rằng “cỏ đồi bên kia xanh hơn”, hoặc tệ hơn nữa là, “ngoài kia có quá nhiều cỏ non”. Bạn đã qua lại với Marci một thời gian và thời kì “trăng mật” cũng đã nhạt dần. Gần đây bạn có vẻ chú ý đến Jonathan và xem ra thì anh chàng rất khá: nhà đẹp, việc tốt, xe ngon. Và rồi bạn đã lừa dối Jerry để cặp kè với Johnny Boy vừa trẻ vừa đẹp. Vân vân và mây mây. Chúng ta đều biết thừa chuyện này là như thế nào.

Xin đừng có dẫm vào cái vết xe đổ đó nữa!

Tất nhiên, chúng ta cũng cần nhận thức rất rõ rằng một mối quan hệ không kéo dài mãi mãi. Sẽ có những người đến trong cuộc đời bạn vì một lí do nào đó, hay chỉ vào một mùa nào đó, và cũng có người là cả cuộc đời. Hơn ai hết, tự bản thân chúng ta phải học được cách phân biệt được những con người này, và học cách xử sự thích hợp với những sự khác nhau đó. Ngoài ra, cũng phải học cách VƯỢT QUA và không ăn mày quá khứ sau mỗi lần bị tổn thương!

4. Tham lam với những thứ ngoài tầm với

Bạn muốn có bồ có công việc ổn định, nhưng chính bạn thì thất nghiệp. Bạn muốn bồ bạn lái xe đẹp, mà chính bạn còn đang đi xe bus. Bạn không muốn bồ của bạn nói dối bạn hay cặp kè với người khác sau lưng bạn nhưng TẤT CẢ các mối quan hệ của bạn trước đây đều từng đổ vỡ vì chính bạn là kẻ lừa dối. Rồi bạn muốn bồ của bạn phải cao thế này này, phải đô thế này này, phải bóng sáng như siêu mẫu và PHẢI ra dáng đàn ông nữa.

Và giờ bạn vẫn còn băn khoăn vì sao mình VẪN CÒN độc thân và cô đơn?

Bởi vì bạn không thể đòi hỏi những điều mà chính bạn không thể đáp ứng. Không phải là bạn nên đòi hỏi ít đi, mà ít nhất hãy cố gắng để có thể phần nào trở thành một người đàn ông mà chính bạn cũng muốn có cho bản thân mình. Nếu bạn muốn có bồ với những yêu cầu thế này, thế này (đấy là chưa kể có những thứ nhu cầu thật quá ảo tưởng và nông cạn), thì ngược lại bạn cũng phải đáp ứng được phần nào những yêu cầu đó chứ.

Cũng cần phải hiểu là cái danh sách yêu cầu bạn là sản phẩm của suy nghĩ và trí tưởng tượng, thế nên bạn không thể nào có được tất cả. Và cũng hãy CẨN THẬN với những điều ước của chính mình (bởi cái gì cũng có mặt trái của nó).

Hãy đào sâu hơn một chút: anh chàng của bạn có ước mơ hay mục đích sống không? Và có đang lao động và phấn đấu để thực hiện chúng không?

Rất quan trọng: Hãy đảm bảo rằng chàng có (và có thể) tôn trọng bạn. Cũng đảm bảo rằng, chàng đối xử tốt với chính mẹ của mình. Hãy là người có đạo đức và chuẩn mực đúng đắn. Đại loại thế.

5. Bạn thậm chí không hiểu, hay yêu quý, chính BẢN THÂN MÌNH

Trước khi bạn NGHĨ đến việc tìm kiếm cho mình một tình yêu, hãy BIẾT chính bản thân mình đã. Hãy học cách chung sống một cách thoải mái với chính bản thân mình, khi mình là chính mình. Tất cả chúng ta đều có những kiểu người mình thích, những rõ ràng là không có một loại đàn ông nào hấp dẫn hơn một người đàn ông có thể vững chãi đứng trên đôi chân của mình và TỰ TIN về điều đó (nhưng là tự tin nhé chứ không phải là KIÊU CĂNG).

Khi bạn đã hiểu được bản thân mình, hãy học cách YÊU lấy bản thân mình! Rupaul (một biểu tượng đồng tính của Mĩ) từng nói, “Nếu bạn còn không yêu chính bản thân bạn, thì làm thế ĐÉO nào một người khác lại có thể yêu bạn?”

SỰ THẬT là KHÔNG MỘT AI trên đời này lại có thể yêu bạn hơn chính bản thân bạn. Hãy bắt đầu bằng việc nhìn thật kĩ bản thân mình trong gương, và nếu có một điểm nào đó về bản thân mình bạn muốn thay đổi hoặc không thích nó, thì hãy THAY ĐỔI NÓ! Nhưng cũng không được nhầm lẫn giữa những thứ thay đổi được và không thay đổi được, ví dụ: bạn không thể kéo dài chân mình, nhưng rõ ràng là bạn có thể thay đổi cân nặng của mình. Và hãy ngừng than thở về cân nặng của mình, hãy ăn bớt đi, đồ con heo!

Hãy nói với bản thân mình trong gương rằng bạn rất yêu chính bản thân bạn, và rằng bạn chính là người chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của cuộc đời mình. Hãy bắt đầu hẹn hò với CHÍNH BẢN THÂN BẠN, bằng cách chăm sóc nó, và thỉnh thoảng hãy chiều chuộng nó bằng những món quà. Hãy đối xử TỐT với chính mình, và khi mà bạn đủ may mắn để tìm thấy một người đàn ông TỐT, hãy đối xử với anh ta như cái cách bạn đã đối xử với chính bản thân mình.

Note của Nick: Có hàng triệu lí do tại sao những mối tình đồng tính chẳng bền lâu. Đây chỉ là 5 lí do mà người viết tự tìm hiểu và nhận thấy là rất phổ biến.

Một trong những vấn đề rất lớn mà rất nhiều người đồng tình gặp phải, là thực tế tuổi thơ do phải giấu diếm bản thân và nhu cầu giới tính thật của mình trong một xã hội mà đồng tình chưa được chấp nhận biến họ thành những con người tiêu cực và gặp khó khăn trong việc mở lòng mình ra với các mối quan hệ xã hội. Khi họ lớn lên, dấu ấn quá khứ này thường có xu hướng biến họ thành hoặc là một người cực kì khép kín và tự ti, hoặc cực kì cởi mở và cường điệu. Cả hai xu hướng này đều không thể là những khởi đầu tốt đẹp cho những mối quan hệ lành mạnh.

Và vì thế, vấn đề thứ 5 trong bài viết này là một vấn đề rất đáng nhận được sự quan tâm và suy nghĩ nhiều hơn từ CHÍNH BẠN. Nếu bạn thực sự muốn tìm cho mình một hạnh phúc, hãy học cách chân thành xây dựng hạnh phúc ngay từ bây giờ.

Chúc bạn may mắn.

 

4 thoughts on “Vì sao những mối tình đồng tính chẳng bền…

  1. Chs e lại ngồi đọc hết về vấn đề này, chứng tỏ a viết rất lôi kéo :))

  2. Cảm ơn vì những lời khuyên của a :))) thích nhất là khúc tự yêu bản thân mình …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s