About

Đây là Nick.

IMG_7460editresize

(Tất nhiên, bức hình này đã được photoshop đến thương tâm)

Và các bạn đang ở trang blog mới nhất của Nick: Today Nick Reads – Báo Của Nick.

Lí do ra đời của BCN bắt nguồn từ thói quen đọc của Nick: mỗi ngày, Nick đều tìm kiếm những mẩu tin, bài viết hay ho trên mạng để đọc, tìm cảm hứng cho công việc, cuộc sống của mình, và mỗi khi tìm thấy một bài viết tâm đắc, Nick lại chia sẻ lại trên trang facebook của mình. Thế nhưng, dù có tới 1,803 friends và 3,428 followers (tính tới thời điểm tháng 7, 2014), những nội dung Nick chia sẻ này nhận được số like ít nhất trong số các nội dung Nick chia sẻ hàng ngày trên facebook, thể hiện sự quan tâm ít ỏi của một số lượng ít ỏi người dành cho chúng.

Thật đáng tiếc.

Tuy không hoàn toàn biết lí do tại sao, nhưng Nick đã đoán mò là một trong những lí do dẫn đến thực tế này là rào cản ngôn ngữ: Tuy tiếng Anh hiện nay ở Việt Nam rất phổ biến, nhưng chủ yếu là tiếng Anh nói, chứ số người đọc được báo chí bằng tiếng Anh, và chịu đọc báo bằng tiếng Anh còn rất ít. (Đây thật ra là một điều đáng tiếc, vì đọc tiếng Anh chính là một trong những cách học và nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn nhanh nhất!)

Dù sao thì Nick cũng hiểu, khi tốc độ đọc tiếng Anh của bạn chậm gấp đôi, thậm chí hơn thế, so với đọc tiếng Việt, đó là chưa kể đến việc có quá nhiều từ hoặc khái niệm ngôn ngữ khó hiểu, thì việc bạn lười đọc báo bằng tiếng Anh là chuyện rất đương nhiên.

Và vì thế, để không cảm thấy quá tiếc nuối với rất nhiều nội dung thú vị và hay ho mình tìm được trên internet, Nick đành dành ra một chút thời gian để dịch lại chúng sang tiếng Việt và chia sẻ với các bạn tại đây.

Và thực tế là hình như Nick đã nghĩ đúng: Chỉ sau 4 cái post đầu tiên, blog đã nhận được sự quan tâm vượt xa mường tượng của Nick, chứ đừng nói là so với số like mà những bài báo này từng nhận được khi post bằng tiếng Anh.

Điều này khiến Nick rất vui và cảm thấy motivated với việc tiếp tục duy trì blog này. Hy vọng các bạn cũng sẽ vì thế quay lại mỗi ngày để đọc báo cùng Nick nhé.

Hãy cùng chia sẻ với nhau thật nhiều điều thú vị.

Trong thời gian đầu, các chủ đề trên báo còn chưa được đa dạng, hy vọng trong tương lai gần sẽ dành ra được nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho blog và đa dạng hoá các chủ đề trên báo.

Cheers,

Nick.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s