Sống ảo trên mạng xã hội đã được đưa lên một tầm cao mới!

Fakebooking – sống ảo trên mạng xã hội đã được cô gái này đưa lên một tầm cao mới!

“Sống ảo” ngày càng trở nên một cụm từ phổ biến với sự phát triển mạnh mẽ của các hệ thống mạng xã hội. Ngồi ở nhà và check in ở một nhà hàng ngon lành bạn ăn cách đây vài ngày giờ đã là một hành động bình thường của các bạn trẻ hàng ngày. Nhưng hãy gặp Zilla van den Born.

Trong suốt năm tuần liên tiếp, cô sinh viên người Hà Lan Zilla van den Born khiến toàn bộ bạn bè trên facebook cũng như gia đình của cô nghĩ rằng cô đang đi du lịch vòng quanh Đông Nam Á, trong khi thực tế là cô không hề rời khỏi ngôi nhà của mình ở thủ đô Amsterdam. Người duy nhất biết được sự thật này là bạn trai của cô.

Trong suốt 42 ngày nghỉ đó, cô đã (chứng tỏ) cô làm tất cả những việc mà mọi người nghĩ rằng một người đang đi du lịch vòng quanh Đông Nam Á như cô sẽ làm.

Cô đăng hình mình ăn uống trong một nhà hàng đồ Á đặc sắc – thực tế nhà hàng này nằm tại Amsterdam.

Cô đăng hình ngồi cạnh một nhà sư trong một ngôi đền – cả ngôi đền và nhà sư này đều ở Amsterdam.

Cô đăng hình mình đang bơi lặn trong làn nước xanh trong veo với cá bơi lội xung quanh – thực tế là bức hình được chụp tại bể bơi của khu nhà cô ở tại Amsterdam và những con cá là sản phẩm của photoshop.

Zilla thậm chí còn trang hoàng lại căn phòng của mình cho giống với một khách sạn Á Châu để cô có thể ngồi đó mà chat Skype với gia đình vào các giờ buổi đêm, đương nhiên – mà không gây ra sự nghi ngờ nào.

Như đã nói, sống ảo trên mạng xã hội giờ đã là một việc làm quá phổ biến – đến mức nó gần như đã trở thành một kĩ năng sống – nhưng những việc làm của Zilla quả thật đã đưa việc sống ảo trên mạng xã hội lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, lí do thực sự đằng sau việc làm của Zilla lại rất đáng tôn trọng: nó là một phần của một luận án ở trường đại học mà Zilla đang thực hiện nhằm chứng tỏ Facebook không hề phản ánh cuộc sống thực sự của một con người.

Zilla nói, “Tôi làm việc này để mọi người thấy là chúng ta đã chọn lọc và chỉnh sửa những gì chúng ta bày ra trên mạng xã hội, và chúng ta đã tạo ra một cuộc sống ảo đến mức cuộc sống thực không còn có thể với tới.”

{source}

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s