Bạn sẽ ước mình được làm việc trong 22 văn phòng startup này

Note của Nick: Phú quý sinh lễ nghĩa – càng phú quý lại càng sính lễ nghĩa tợn! Đã qua rồi cái thời mà ước mơ của mỗi đứa trẻ khi lớn lên là được mặc đồ sang chảnh làm việc trong những văn phòng theo kiểu doanh nghiệp tập đoàn hoành tráng với dãy bàn giống hệt nhau đều tăm tắp trong những toà nhà cao tầng – BORING!

Startup – những công ty/doanh nghiệp kiểu mới, với những quan niệm hoàn toàn mới mẻ về công việc, tinh thần làm việc hay đơn giản hơn là các quy tắc, đã tạo ra những môi trường làm việc mới mẻ, rực rỡ và thú vị hơn rất nhiều. Vì thế hãy cập nhật ước mơ của bạn ngay bạn trẻ nhé: khi được hỏi lớn lên bạn muốn làm việc ở đâu, câu trả lời hợp thời là “một văn phòng startup!” 🙂

Chú ý: Có nhiều văn bản tiếng Việt gọi startup là công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, khái niệm công ty startup phức tạp hơn như vậy nhiều. Không phải bất cứ công ty nào mới mở, hay làm về công nghệ, đều được coi là startup. Khái niệm startup phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định, trong đó rất quan trọng là tốc độ phát triển – một công ty được coi là startup khi nó có tốc độ phát triển vượt bậc so với các công ty cùng ngành nghề do áp dụng một kĩ thuật mới hoặc mới cách tiếp cận vấn đề mới mẻ. Ngoài ra, các công ty startup thường được quan niệm là phải giải quyết những vấn đề hóc búa hơn những công ty thông thường. Do sự mới mẻ và phức tạp của khái niệm này, nên từ giờ công ty startup sẽ được gọi đơn giản là startup trên Báo của Nick mà không được dịch ra tiếng Việt. Và tuyệt đối sẽ không được gọi là “công ty khởi nghiệp” nữa. 

Bạn sẽ ước mình được làm việc trong 22 văn phòng startup này

grid-cell-14004-1384986112-3

{source}

Dịch bởi: Kiên Nguyễn

Người ta hoàn toàn có quyền đánh giá cả một công ty chỉ thông qua cái văn phòng đẹp-phát-điên của nó!

1. Văn phòng của 37signals’ ở trung tâm Chicago

Văn phòng của 37signals’ giống như đại sảnh khổng lồ, hiện đại của 1 khách sạn với những đường kẻ sắc nét, sạch sẽ.

2. Mojang ở Stockholm, Thụy Điển

Mojang – công ty đã tạo ra trò Minecraft, có 1 văn phòng mà mọi người đồng tình rằng không hề lập dị.

3. Văn phòng của Etsy’s ở New York

Văn phòng Etsy’s Dumbo giống như chiếc kính hiển vi của chính trang web etsy.com, những món đồ trang trí có màu tươi sáng được bày biện khắp nơi tạo cảm giác của 1 phòng khách ấm cúng.

Văn phòng Etsy’s Hudson lại có không gian quang đãng hơn với phong cách tối giản. Nó có 1 phòng bào chế dược liệu từ thiên nhiên dành cho nhân viên, 1 bàn bi-da tái sử dụng và những chiếc vòng lắc eo.

4. Hub ở Madrid, Tây Ban Nha

Theo trang Office Snapshot đánh giá: “The Hub là 1 sự kết hợp thú vị giữa phong cách lồng ấp trứng gà, không gian làm việc chung và chiếu nghỉ phong cách doanh nghiệp trẻ.”­

5. Square ở San Francisco, bang California

Jack Dorsey (người sáng lập Twitter và Square – ND) thật có khiếu thẩm mỹ khi chọn giấy dán tường.

6. Evernote ở Redwood City, bang California

Sơn bảng + vườn cây xanh treo lơ lửng theo phương thẳng đứng + ghế bành của Eames (Eames Lounge Chair, một sản phẩm ghế bành thiết kế bởi Charles and Ray Eames cho công ty nội thất Herman Miller giờ đã trở thành sản phẩm biểu tượng và được trưng bày trong bảo tàng nghệ thuật đương đại New York) = hiện thực hóa giấc mơ trên Pinterest.

7. Moo.com ở London, Anh Quốc

Moo.com cung cấp những mẫu business card xinh xắn dành và cho phép bạn order online vô cùng dễ dàng . Họ kết hợp tất cả các màu của cầu vồng vào thiết kế văn phòng của mình.

8. Văn phòng San Francisco của Dropbox

Phòng hội thảo chứa đầy miếng xếp hình Lego cùng những phòng hội thảo với những cái tên hài hước. Không chỉ là có dáng vẻ sang trọng và hiện đại, đây còn là một văn phòng đầy màu sắc cá tính.

9. Văn phòng Airbnb ở San Francisco được lấy cảm hứng từ chính mô hình listing

Chứa đầy những món nội thất dị hợm và đã qua sử dụng, đây là minh chứng cho thấy người đảm nhiệm trang trí nơi này đã càn quét chợ đồ cũ triệt để.

10. Couchsurfing ở San Francisco, bang California

Những chiếc xích đu đã được khoa học chứng minh có khả năng làm tăng hiệu năng làm việc.

11. Quid ở San Francisco, bang California

Đại loại là một phòng trưng bày nghệ thuật khu trung tâm kết hợp với một thư viện ở khu ngoại ô giàu có.

12. Pionen ở Stockholm, Thụy Điển

Pionen đặt một trung tâm dữ liệu bên trong 1 kho vũ khí hạt nhân cũ đặt bên dưới lớp đá nền của thành phố Stockholm, tách biệt hoàn toàn với văn minh loài người bởi 1 lớp cửa dày 16 inch. Cơ sở này là ẩn dụ cho độ bảo mật dữ liệu của Pionen.

13. Văn phòng Path ở San Francisco, bang California

2 chữ: PHONG CẢNH (ngoài cửa sổ – ND).

14. Văn phòng LivePerson ở New York

Bạn sẽ cảm thấy vui khi bơi trong những gam màu này mỗi ngày.

15. Chi nhánh Google tại Dublin

Tất cả các văn phòng Google đều tuyệt vời (xem thêm Google Zurich) nhưng có lẽ chi nhánh tại Dublin có thiết kế đẹp nhất.

16. Văn phòng Quirky ở New York

Tường gạch trần, giá đỡ xe đạp, cái biển DINER – về cơ bản đây là 1 Williamsburg thu nhỏ.

17. YMedia ở San Francisco

Văn phòng này đã nâng phong cách thiết kế “tường khác màu” lên 1 tầm cao mới.

18. Draugiem ở Riga, Latvia

Draugiem là trang mạng xã hội phổ biến hơn cả Facebook ở Latvia. Văn phòng của họ phủ đầy 1 màu xanh tươi đẹp hấp dẫn.

19. Migo ở Manila, Philippines

PHÒNG LÀM VIỆC CÁ NHÂN THEO PHONG CÁCH CHUỒNG NGỰA.

20. Zazzle ở Redwood City, bang California

Vắng bóng những câu nói “chất” đúng nghĩa zazzle poetry trên tường (Có thể dẫn link ví dụ zazzle poetry) có vẻ như 1 thiếu sót lớn, nhưng tổng thể văn phòng này thật sang chảnh, tôi có thể bỏ qua.

21. Fueled Collective ở New York City

Thực chất đây không phải 1 văn phòng khởi nghiệp mà là 1 sự tập hợp các không gian văn phòng. Nó là nhà của vài công ty khác nhau như         Elevatr hay Coinsetter. Tìm hiểu thêm về mô hình văn phòng đi thuê ở đây (http://fueled.com/coworking-space-nyc/#join)

22. Văn phòng Homeaways ở Austin, Texas

Vì bản thân trang web tất tần tật dành cho du lịch, nghỉ dưỡng nên văn phòng cũng được thiết kế để KHIẾN BẠN CẢM GIÁC NHƯ ĐANG ĐI NGHỈ DƯỠNG – một sự mâu thuẫn xinh đẹp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s