Gặp được người yêu định mệnh, mà sai thời điểm? – Sự thật mất lòng!

Note của Nick: Đây là một bài viết cực cực cực kì thú vị về một vấn đề tưởng như vô cùng đơn giản và quen thuộc đến mức chẳng còn ai muốn nhắc tới nó nữa. Vì sự ngắn gọn của nó, mà rất có thể bạn sẽ tỏ ý coi thường nó, nghĩ rằng việc nó bàn đến thật ra chẳng có nghĩa lý gì lắm. Và tôi sẽ hoàn toàn đồng ý với điều đó, nếu tôi vẫn là tôi của hơn 1 năm trước đây. Nhưng suốt một năm vừa rồi, tôi, chính bản thân tôi, đã trải qua tất cả những điều mà bài viết này nhắc đến: cái gọi là thay đổi hoàn toàn quan niệm về thời gian của mình vì một người. Và vì thế, khi đọc được bài viết này, tôi chỉ còn biết vỗ đùi đánh bốp một cái và gật gù đồng ý với từng câu từng chữ của nó. Nhưng cũng vì thế, tôi không dám hy vọng ngay lúc này, nếu bạn vẫn chưa trải nghiệm, thì bài viết này có đọng lại được gì trong bạn hay không? Nhưng tôi hy vọng, bạn sẽ giữ lại nó trong một vùng sâu xa của tiềm thức, để rồi đến một ngày, khi cuối cùng bạn cũng đứng giữa ngã ba đường của cái gọi là ‘”thời điểm”, bạn sẽ nhờ nó mà tìm được câu trả lời cần thiết cho mình. Chúc bạn may mắn!

Một bài viết thú vị khác về chuyện hẹn hò ở đây.

Một bài viết khác nữa, cũng về chuyện tình yêu và hẹn họ, ở đây.

Sự thật về việc gặp đúng người mà sai thời điểm

{bài viết gốc của Heidi Priebe. Dịch bởi La Phối Lâm.} 

Trong tình yêu, thời điểm là thứ mà không ai trong chúng ta có thể kiểm soát được.

Gặp được người trong mộng,

một tháng sau người ấy đi du học.

Nảy sinh tình bạn thân thiết với một cô bé cực xinh,

đã có người yêu!

Chia tay vì đối phương chưa sẵn sàng quan hệ nghiêm túc,

hoặc tréo ngoeo hơn là tay chưa kịp nắm đã tính chuyện trao nhẫn.

Chúng ta thường than vãn với mấy đứa bạn rằng: “Phải chi tụi tao gặp nhau trong 5 năm nữa/8 năm trước/xa xăm đâu đó trong tương lai khi mà không có bất kỳ vấn đề nào xen giữa thì đã tốt rồi.” Thời điểm được xem như một yếu tố “phá đám” thường trực trong chuyện tình cảm. Vậy nhưng, chúng ta chưa từng thử ngừng lại và tự hỏi là vì sao ta lại cho phép nó chi phối cuộc sống của mình nhiều như thế.

Thời điểm nó khốn nạn lắm, thật. Nhưng chỉ khi chúng ta để mặc cho nó tự tung tự tác mà thôi. Và đây, đây là một sự thật (mất lòng) mà tôi nghĩ tất cả chúng ta nên đối mặt: đúng người sai thời điểm chỉ đơn giản là đã sai người rồi.

Không có chuyện lỡ mất người yêu định mệnh do thời điểm không đúng lúc, đơn giản là vì, người mà đúng thì chắc chắn lúc nào cũng sẽ đúng, bởi họ là vĩnh cửu. Khi là đúng người, thì họ có thể khiến bạn tự nguyện vứt bỏ mọi dự định cá nhân để điên cuồng lao về phía tương lai bất khả dự tưởng cùng họ. Bạn không ậm ờ suy nghĩ; mà bạn biết mình muốn ở bên họ. Bạn tin rằng không có bất kỳ hành trình vạch sẵn nào tuyệt vời bằng con đường sắp tới khi bạn có họ đồng hành. Và bạn chắc chắn dù trước kia bạn có muốn gì đi nữa, thì điều hai bạn có bây giờ là số một. Mọi thứ thật vẹn tròn khi họ đến bên đời.

Tình yêu đích thực chẳng bao giờ gặp trở ngại về thời gian. Bạn không cần loay hoay tìm chỗ nhét đối phương vào thời khoá biểu bận rộn của mình, bởi họ đã chiếm một vị trí nghiễm nhiên, một phần tất yếu. Hạnh phúc trở thành thứ ưu tiên hàng đầu mà bạn và người yêu cùng chung tay vun vén, và những thứ còn lại trở nên dễ sắp xếp vô cùng.

Một nửa định mệnh không bắt bạn lựa chọn giữa họ và những thứ bạn muốn. Họ luôn ủng hộ bạn trên nhiều phương diện: cố gắng nhiều hơn, hoài bão lớn hơn, làm tốt hơn. Họ khai mở những khía cạnh tuyệt vời nhất trong con người bạn, và tiếp động lực cho bạn nỗ lực nhiều hơn nữa. Họ không áp đặt lên bạn bất kỳ giới hạn nào về thời gian, ước mơ hay năng lực. Họ sẵn sàng cùng bạn đương đầu với thử thách mà không nề hà vấn đề thời gian. Chỉ cần đó là tình yêu đúng nghĩa, bạn sẽ có được tất cả thời gian trên thế giới này.

Thành thật mà nói, buông tay một người với lý do sai thời điểm, chẳng qua là do chúng ta không sẵn lòng dành thời gian cho họ. Làm gì có cái thời điểm kỳ diệu nào mà mọi thứ đều hoàn hảo để chữa lành mối quan hệ đổ vỡ. Thế nhưng, chắc chắn sẽ có có ai đó đủ đặc biệt để khiến thời gian trở nên tầm thường.

Bởi vì, khi đã gặp được đúng người, thì chính bạn sẽ bằng mọi giá tìm cách xoay sở để đặt họ vào trong cuộc sống của mình, bất kể thời gian biểu. Và khi đó thì, bất cứ thời điểm nào cũng là đúng cả!

One thought on “Gặp được người yêu định mệnh, mà sai thời điểm? – Sự thật mất lòng!

  1. Reblogged this on Trang Đoàn and commented:
    khi đã gặp được đúng người, thì chính bạn sẽ bằng mọi giá tìm cách xoay sở để đặt họ vào trong cuộc sống của mình, bất kể thời gian biểu. Và khi đó thì, bất cứ thời điểm nào cũng là đúng cả!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s