10 cách tốt nhất để tận dụng thời kì Sao Thủy Nghịch Hành (thay vì đầu hàng nó)

Note của Nick: Hôm trước đã chia sẻ với các bạn về Sao Thuỷ Nghịch Hành – quãng thời gian u ám của nhân loại mỗi năm. Và hôm nay, như đã hứa, là một bài báo khác chia sẻ về những cách đối mặt với thời kì đen tối này. Tuy rằng không phải là những cách diệu kì để giúp bạn toả sáng trong bóng tối, vì nói thật là thời kì này nó xấu lắm, cũng chẳng làm được gì nhiều đâu, nhưng đây là những cách giết thời gian hữu hiệu để sống sót, trong đó mình nghĩ có 2 việc đáng làm nhất chính là tập thể dục và đi du lịch đó. Chúc các bạn chơi kì Sao Thuỷ Nghịch Hành vui vẻ. 

10 cách tốt nhất để tận dụng thời kì Sao Thủy Nghịch Hành (thay vì đầu hàng nó)

Sao Thủy đi ngược 1 năm 4 lần, và nếu bạn có thắc mắc thì tôi cũng nói luôn là ừ, 4 lần là QUÁ NHIỀU! Mỗi khi hiện tượng này xảy ra, tôi thường đăng lại bài hướng dẫn How To Survive Mercucy Retrograde (Làm thế nào để sống sót qua đợt Sao Thủy Nghịch Hành): một trong những bài viết nhiều người đọc nhất và lý do thì quá rõ ràng.

Chậc, tôi cũng ghét phải báo tin này, nhưng Sao Thủy Nghịch Hành đã trở lại… và lần này tôi sẽ viết về nó bằng một góc nhìn khác.

Trong rủi có may, hẳn nhiên rồi, mà Sao Thủy Nghịch hành lại bị gieo tiếng quá xấu. Nhưng nó không tệ đến mức đó đâu! Tôi đọc đâu đó rằng Sao Thủy Nghịch Hành là khoảng thời gian hoàn hảo để thực hiện những việc kết thúc bằng giới từ “lại”… chẹp, trừ “kháng lại” ra nha! Nó là lúc hoàn khảo để làm mới lại, nhìn lại, sống lại, khởi động lại, dội lại, gợi nhắc lại, dàn xếp lại, bình phục lại, nghĩ lại, tái chế tái sử dụng lại, đắc cử lại, sơn sửa lại, tập trung lại, xây dựng lại, và những hoạt động tìm tòi, học hỏi. Bạn hiểu ý tôi chứ!

Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn vài mẹo tránh né rắc rối và tận dụng cả những mặt tốt của Sao Thủy Nghịch Hành.

  1. Làm mới những lời hẹn ước

Nãy những đôi đang yêu! Nếu hai bạn đang ở trong một mối quan hệ ràng buộc, hôn nhân hay cặp kè, thì đây là khoảng thời gian tuyệt vời để làm mới ước hẹn với nhau đấy. Bạn có thể tổ chức hẳn một nghi lễ tươm tất, hoặc làm giản dị thôi cũng được: đi đến nhà hàng nơi lần đầu hai người hẹn hò, xem lại những tấm ảnh cũ, cùng trò chuyện về quãng đường mà cả hai đã cùng đi từ khi gặp nhau đến giờ. Tuyệt vời!

  1. Dọn dẹp tủ quần áo

Thứ 3 tuần trước tôi mới làm vậy và thấy như cuộc đời sang trang ý! Năng lượng Sao Thủy Nghịch Hàng mang tới rất phù hợp dùng để tiêu bớt mỡ, nên hãy tận dụng sự hỗ trợ từ chiêm tinh để lướt qua tủ đồ bừa bộn và thẳng tay sàng lọc. Còn nếu bạn cần thêm giúp đỡ thì thử đọc bài viết của tôi Wardrobe Taming Series (series “Thuần hoá” tủ quần áo).

  1. Tìm lại những mối tình xưa, người yêu cũ

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để thăm lại người cũ xem dạo này họ sống sao rồi. Dĩ nhiên là bạn không nhất thiết phải hàn gắn với họ, và thường thì mọi thứ chúng ta cố bắt đầu trong lúc Sao Thủy đang đi ngược đều kết thúc rất đoản mệnh, nhưng chúng ta sẽ học được nhiều điều từ  tái ngộ. Có lẽ bạn sẽ phát hiện ra rằng quyết định kết thúc mối quan hệ này là cần thiết và đúng đắn chẳng hạn.

  1. Tha thứ và lãng quên

Sao Thủy Nghịch Hành khuyến khích chúng ta buột chặt những nút thắt bị nới lỏng, và những nút thắt lỏng lẻo đó không gì khác chính là cảm giác cay đắng chúng ta dành cho ai đó. Thù ghét ai đó giống như việc tự uống thuốc độc rồi đợi chờ người đó chết quách đi cho khuất mắt! Đến lúc phải bước tiếp rồi, nếu bạn không thể quên, chí ít cũng hãy cố cho qua.

  1. Có một kỳ nghỉ hoành tráng

Dù chúng ta thường được cảnh báo không nên đi nghỉ trong lúc Sao Thủy đang nghịch hành vì lý do chơi bời trong thời gian này rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiễu loạn giao tiếp thiên nhiên, nhưng nếu bạn trốn được, cứ trốn! Hãy trân trọng bất kỳ khát khao nào trong giai đoạn trầm nhiều hơn thăng này. Đi đến một hòn đảo nhiệt đới nào đó và nằm sóng soài ngoài bãi biển trong 1 tuần, hay đơn là một kỳ nghỉ tại gia cũng được. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn đấy!

  1. Thư giãn và chăm sóc bản thân

Danh sách kinh điển bao gồm ngủ đủ giấc, giữ nước cơ thể và tập giãn gân giãn cốt thật nhiều cần được áp dụng trong đợt Sao Thủy Nghịch Hành. Nếu bạn đang không uống đủ nước, hãy mua một chai nước be bé để hẳn trên bàn. Cố nghỉ ngơi một tí trước khi đi ngủ bằng cách tắt tivi và đi ngâm mình trong bồn rồi ngủ một mạch 8 tiếng đồng hồ. Giãn cơ và vận động cơ thể càng nhiều càng tốt!

  1. Làm mới không gian sống!

Nếu nhà bạn chưa được đẹp nhất có thể, giờ là lúc để mơ về nó rồi đấy! Nhà ở phải là hình ảnh phán chiếu trạng thái tuyệt nhất của bản thân bạn: một nơi bạn háo hức quay về. Dù chúng ta không nên mua sắm đắt tiền trong giai đoạn Sao Thủy Nghịch Hành nhưng đây lại là lúc thích hợp để tìm hiểu, nghiên cứu. Thử dò tìm trên Pinterest những ý tưởng trang trí nội thất, chọn ra những trang web có giá tốt nhất, và lập một danh sách những thứ bạn sẽ cần. Khi Sao Thuỷ đã bắt đầu đi thẳng lại thì bạn có thể thoải mái thực hiện kế hoạch!

  1. Chăm chút cho CV và bài luận về mục tiêu cá nhân

Sao Thủy Nghịch Hành ủng hộ những hoạt động như viết lại, xem lại hoặc chỉnh sửa bất cứ tài liệu gì. Vậy sao lại không dồn năng lượng vào việc làm lại CV hoặc bài luận về mục tiêu cá nhân. Bạn có thể thêm chút gia vị cho trang blog của mình hoặc thực hiện một số thay đổi mà đã lâu chưa được thực hiện cho những kế hoạch kinh doanh. Sao Thủy sẽ mang phép màu đến giúp bạn và bạn sẽ ngạc nhiên thấy mọi thứ tuôn trào khi bắt đầu chấp bút.

  1. Đọc lại nhật ký cũ

Nếu bạn đọc lại nhật ký và những ghi chép cũ, bạn sẽ kinh ngạc với những gì mình đọc được và sáng tỏ nhiều thứ. Thật tuyệt vời làm sao khi nhìn thấy chặng đường bạn đã đi được bao xa và con người bạn đã trưởng thành đến nhường nào! (Và đôi khi cũng rất buồn cười nữa)

  1. Cảm giác hoài cổ một tí!

Sao Thủy Nghịch Hành là thời gian thích hợp nhất để nghe lại những albums cũ rích thời xì tin bạn mê tít, để xem những bộ phim từng có ý nghĩa rất lớn với bạn, và để quay lại với những hoạt động mà bạn đã bỏ bê quá lâu. Tối qua, tôi có dịp tìm về với hoài niệm khi nghe Tool, và trong lúc viết bài này thì tôi đang bật Mellon Collie & The Infinite Sadness: vẫn là một album rất đỉnh! Sao không thử chơi lại môn thể thao hay một hoạt động yêu thích nào đó năm bạn 19 tuổi?

Thấy chưa? Nó đâu có tồi tệ hoàn toàn đâu. Sao Thủy còn đi ngược tới tận hết tháng này cơ nên bạn có ối thì giờ để xử hết từng ấy việc. Được rồi… Sẵn sàng, vào vị trí, chiến thôi!

(Trong lúc đó vẫn mải đếm ngược đến ngày cuối tháng 5…)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s