Chiêm tinh gia lý giải nguyên nhân cho mọi chuyện tệ hại trong tháng này

Note của Nick: Đây là một trong những lý thuyết khá quan trọng của chiêm tinh học, và sau một vài năm để ý thì mình đã khá tin vào nó. Sao Thuỷ Nghịch Hành là một khoảng thời gian vô cùng tệ hại, và ngay bây giờ, chúng ta đang đi qua một trong những thời kì nghịch hành dài nhất năm nay của sao Thuỷ. Tháng Năm của bạn so far là như cứt? Same here! Vì thế hãy cùng nhau đọc thêm một chút lí do tại sao nó lại như vậy, cũng như cách đối mặt với nó nhé. Hy vọng trong ngày mai có thể chia sẻ với các bạn một bài báo nữa về những cách tốt nhất để vượt qua cái tháng tệ hại khủng khiếp này! Hic. 

Chiêm tinh gia lý giải nguyên nhân cho mọi chuyện tệ hại trong tháng này

{Source} Dịch bởi La Phối Lâm

Bạn đang thắc mắc chả hiểu sao tháng 5 của mình như cứt?

Nếu không, xin chúc mừng, bạn thuộc số ít những người may mắn. Còn nếu có, thì việc này hẳn có dính dáng đến sự thật ông Donald Trump là ứng cử viên sáng giá của Đảng Cộng Hoà đấy – nhưng ai đời các nhà chiêm tinh học lại lý giải cái kiểu như thế. Thử nhìn vào các hành tinh và bạn sẽ thấy tháng 5 này là một thảm hoạ hiếm có.

Nhà ngoại cảm, chiêm tinh gia và ngôi sao chương trình Psychic Matchmaker của đài TLC, Deborah Graham cho biết gần đây cô liên tục nhận được những lời than phiền từ rất nhiều người về đời sống lộn tùng phèo của họ. Và cô đổ tất cả những chuyện xúi quẩy cho hiện tượng các hành tinh đang “nghịch hành”. “Điện thoại của tôi đổ chuông nhiều đến mức muốn cháy cả máy”, cô chia sẻ với Complex, “chưa đợt nghịch hành nào mà nó lại quá tải như đợt này.”

Từ 28/4 đến 9/5, có tới 5 hành tinh đều đồng loạt “đi ngược” và nói theo khoa học thì đây đích thị là một địa ngục của giới chiêm tinh. Theo lời bà Stefanie Weiss, cây viết chiêm tinh của tờ Elle UK và cũng là tác giả cuốn sách Surviving Saturn’s Return, thì hiện tượng này chưa xảy ra trong hơn 10 năm qua. Khi một hành nghịch hành, nó sẽ di chuyển chậm hơn bình thường rất nhiều khiến nó trông như đang đi ngược dòng.

Và khốn nạn hơn là cả 4 hành tinh sao Mộc, sao Diêm Vương, sao Thổ và sao Hoả đều đang ám quẻ chúng ta suốt mấy tuần qua. Nhưng nếu phải chọn ra thủ phạm đầu sỏ, thì Graham chỉ đích danh sao Thủy, kẻ kiểm soát khả năng giao tiếp và công nghệ. Sao Thủy đã đi ngược từ hồi 28/4 và sẽ tiếp tục như vậy cho đến 22/5, còn chúng ta thì không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi bão tố bước qua đời. Ở giai đoạn này mọi thứ không tiến nổi mà chỉ giật lùi, giống như nước đi của cái hành tinh đó vậy.

“Quan hệ xã hội của bạn giật lùi. Cuộc sống giật lùi. Cảm xúc cũng giật lùi. Tất tần tật mọi thứ đều đi sai hướng,” Graham giải thích. Bạn cũng sẽ không suôn sẻ được với bất kỳ ai cả. “Bạn sẽ cảm giác mình thức dậy ngập ngụa trong một bãi cứt bự tổ chảng và bốc mùi thối hoắm.”

Lấy ví dụ là hai người khách của cô Graham, họ cho biết họ đã định chia tay chẳng vì lý do cụ thể nào ngoài cảm giác “mất gắn kết”. Một trong hai người thậm chí còn lo sẵn giấy tờ ly di chỉ 3 ngày sau khi sao Thủy bắt đầu đi ngược. Một khách hàng khác cho biết không đâu toàn bộ e-mails công việc của cô rối tung beng lên, một người khác thì đang định mua nhà bỗng phát hiện tài khoản bị mất tiền. Tệ hơn nữa là khi cô chuẩn bị bắt đầu một công việc mới vừa nhận được thì tự dưng công ty đó rút lại đề nghị. Cô chia sẻ thêm “Tôi thấy bức bối khó chịu như muốn nổ tung, hoàn toàn mất kiểm soát đời sống của mình.” “Và đó chính xác là những gì cái hiện tượng này gây ra cho cô,” Graham trả lời.

Cô Graham cho rằng, những lúc như thế này thì kiếm việc làm khác hay tậu nhà mới là sai lầm to lớn. Sao Thủy Nghịch Hành không phải là khoảng thời gian lý tưởng để khởi đầu bất kỳ cái gì mới đại loại như một mối quan hệ, dự án công việc hay hoàn cảnh sống. Ngược lại, đây chính là thời điểm mà chúng ta nên thu mình lại và tập trung chăm sóc bản thân. Nhà chiêm tinh Susan Miller, nhà sáng lập trang Astrology Zone, khuyến cáo hạn chế cả việc mua đồ điện mới, kết hôn, đính hôn, hay làm phẫu thuật trong lúc Sao Thủy đang đi ngược – hoặc ngay cả sau đó một thời gian ngắn cũng không. Tốt nhất là nên đợi qua tháng 6 mới làm gì thì làm. “Càng kiên nhẫn chờ đợi thì mọi chuyện sẽ càng tiến triển khả quan hơn,” bà giải thích.

Chiêm tinh gia Chuck Hosford cho rằng Sao Thủy Nghịch hành có thể được xem là khoảng thời gian “làm lại mọi thứ”. Đánh giá lại những lựa chọn đã qua, tụ tập lại với người thân bạn bè, lấy lại sức khoẻ. Graham khuyến khích thử với detox ăn kiêng, thiền định, và một vài kiểu nuông chiều bản thân đơn giản. Ngoài ra cũng nên tha thứ cho những ai làm lỗi với chúng ta trong quá khứ, và tự ngẫm về tương lai mà không vạch ra bất kỳ hoạch địch cụ thể nào. Nói chung là những hoạt động nuôi dưỡng tâm hồn sẽ rất phù hợp trong giai đoạn này.

Tuy Graham và Hosford đặc biệt chú ý đến sao Thủy, Weiss lại khẳng định sao Hoả là kẻ thủ ác đem lại nhiều rắc rối nhất. (Theo Miller thì hai hành tinh này có sức ảnh hưởng mạnh nhất là do chúng nằm gần Trái Đất nhất). Graham gọi Sao Hoả Nghịch Hành là “ma cà rồng hút máu”, còn Weiss cho rằng nó hấp thụ năng lực và làm suy yếu sức khoẻ của chúng ta. Các khách hàng của cô phàn nàn rằng họ chẳng thể hoàn thành được dự định cá nhân nào, và chính bản thân cô cũng cảm nhận sự trì trệ này. “Tôi có uống bao nhiêu ly cà phê cũng chẳng tỉnh táo nổi,” cô cho biết. Cô cũng cảnh báo rằng sao Hoả Nghịch Hành khiến chúng ta rất dễ bị thương nên phải tuyệt đối cẩn thận khi luyện tập thể dục.

Nhưng điều đó không có nghĩa là phải ở yên bất động thì mới yên thân. Thực ra, Sao Hoả Nghịch Hành mở ra cơ hội để chúng ta thử một bộ môn thể dục nhẹ nhàng mới như yoga, đi bộ. Nó khiến chúng ta cáu gắt nên cần thiết phải giải thoát nguồn năng lượng nóng nảy đó. Cũng vì vậy mà Weiss can không nên cãi vã nảy lửa cho đến khi sao Hoả đi thẳng vào 29 tháng Sáu, hoặc chí ít là đến khi Sao Thủy Nghịch Hành, giai đoạn dễ phát sinh hiểu lầm, chấm dứt. Theo lời Miller thì chúng ta không nên thi thố tranh đấu gì trong thời kỳ Sao Hoả Nghịch Hành vì sẽ vắt kiệt công sức mới mong có được chiến thắng. Và tốt nhất là dòng chảy năng lượng đi tới đâu thì cứ thả mình theo tới đó. “Thay vì bị trì trệ theo các hành tinh, điều không thể tránh khỏi, chi bằng chủ động hãm phanh tất cả mọi thứ trong vòng kiểm soát,” Weiss nói.

Mặc cho mọi điều điên rồ đang diễn ra, các nhà chiêm tinh vẫn tin rằng đợt bê bối vũ trụ này thực chất lại là trong rủi có may. Hosford thấy được rằng, dẫu các hành tinh di chuyển lộn xộn nhưng chúng lại xếp ngay ngắn một cách tình cờ. Chúng chồng chéo lên nhau tạo thành một hình tam giác đều, hay hình tam giác có 3 cạnh bằng nhau, một dấu hiện may mắn.

“Đây là khoảng thời gian thích hợp để chạm vào những thôi thúc sâu thẳm,” Weiss cũng cho biết viết nhật ký vào lúc này sẽ giúp chúng ta khai phá trực giác siêu cấp. “Bạn có thể thâm nhập những góc khuất sáng tạo mà trước giờ chưa có dịp chạm đến.”

“Bấn loạn vì Sao Thủy Nghịch Hành hay bất cứ sao gì khác nghịch hành chỉ làm nỗi sợ nhân lên và sự trì trệ tệ hại hơn,” Graham giải thích. Trước tình cảnh nghịch hành giáng xuống đầu chòm sao Kim Ngưu hệ Đất, chúng ta hoặc lựa chọn làm một con bò lóng ngóng lo sợ, hoặc có thể nắm bắt cơ hội này để để tìm về đời sống cân bằng thanh tịnh, dễ ở hơn.”

Có một sự thật nhàm nhưng vẫn đúng: giai đoạn khó khăn nhất chính là giai đoạn dạy cho chúng ta nhiều bài học nhất. Nhờ nghịch hành lôi hết khó khăn thử thách lên trước mặt mà chúng ta có dịp giải quyết hết một lúc và trở lại với một cuộc sống mới mẻ hơn, cải thiện hơn khi các hành tinh đã trở về quỹ đạo của nó.

Bất cứ khi nào cảm thấy bế tắc không đỡ nổi nữa, Graham khuyên bạn lặp lại nguyên văn câu nói này: “Tôi là ánh sáng. Tôi là quyền năng. Tôi là sức mạnh.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s