Spaces: ứng dụng trò chuyện “không gian” tích hợp Chrome, Youtube và cả Search của Google

{Source} Dịch bởi Ted Trần

Trong khi Google+ đang chết dần chết mòn, Google đã không ngừng tìm cách để hỗ trợ người dùng trong việc chia sẻ các thông tin online. Và nỗ lực gần đây nhất chính là môt ứng dụng độc lập mới toanh có tên là Spaces cho phép người dùng thảo luận nhóm về một chủ đề cụ thể.

Rất đơn giản: bạn chỉ việc tạo cho mình một “không gian” riêng biệt ứng với một sở thích và mời bạn bè của mình vào để trò chuyện hay thảo luận về nó. Cũng không có gì đặc sắc lắm nhỉ, ngoại trừ việc ứng dụng này được tích hợp sẵn Youtube, Chrome và Google Search, cũng có nghĩa là bạn không cần phải chạy qua chạy lại giữa các ứng dụng để vừa tìm kiếm vừa chia sẻ nội dung như trước nữa.

Ngoài ra, nó còn có hỗ trợ thêm một dạng ứng dụng trò chuyện; có một giao diện giúp bạn tiếp tục theo dõi những thảo luận giữa bạn bè. Tất nhiên cũng vẫn là một nỗ lực giúp bạn không bao giờ phải thoát khỏi ứng dụng Spaces mà vẫn có thể trò chuyện rôm rả.

Google dự đoán ứng dụng này sẽ được xài nhiều nhất cho các câu lạc bộ đọc sách, sinh viên học nhóm, hội tám chuyện về các chương trình truyền hình, hay lên kế hoạch cho những chuyến du lịch cuối tuần. Một dạng như Pinterest, nhưng tập trung cụ thể hơn vào những hoạt động hay chủ đề thảo luận cho nhóm ít người.

Bạn có thể mời mọi người tham gia vào “không gian” bằng tin nhắn, email hay mạng xã hội. Ngoài ra còn có tính năng tìm kiếm tích hợp sẵn trong ứng dụng  để bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết chia sẻ cũ chỉ với vài cú lăn chuột.

Google dường như thực sự muốn tạo nên một cuộc cách mạng giữa các cuộc đối thoại trong các ứng dụng của mình. Gần đây nhất là tính năng chat trong ứng dụng YouTube, và thêm phần bình luận vào cho các album trên Google Photos.

Spaces hiện đã có mặt trên iOS, Android, máy tính để bàn và cả dưới dạng web cho tất cả các tài khoản Google.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s