Review: Grace and Frankie (Netflix Original)

Một series phim truyền hình quá sức bệnh hoạn: Grace and Frankie – a Netflix Original series.

GandF_Keyart-Vertical_US-MAIN

Grace, một người đàn bà đẹp, thực sự đẹp, với một cuộc sống hoàn hảo ngay cả đối với kẻ khó tính nhất: chồng là luật sư nổi tiếng và giàu có, bản thân cũng cực kì giàu có và thành công với một hãng mĩ phẩm riêng, hai cô con gái vừa xinh đẹp vừa giỏi giang, một cô thừa kế xuất sắc hãng mĩ phẩm của mình, một cô sinh cho mình hai đứa cháu 1 trai 1 gái. Bản thân đã ngoài 70 tuổi mà vẫn đẹp rực rỡ, cơ thể gọn gàng và khoẻ khoắn như mới đôi mươi.

Frankie, một con mẹ hippie chân chính tới mức điên loạn, sống một cuộc sống cũng không có điểm gì để phải chê trách: một ông chồng luật sư thành đạt, lại là best friend của chính mình, chiều mình còn hơn chiều vong. Hai thằng con trai nuôi khoẻ mạnh. Mái tóc tuyệt đẹp và gu thời trang tuyệt vời. Hút cần như người ta hút thuốc, và 70 tuổi nhưng vẫn thi đỗ bằng lái xe trong tình trạng phê cần.

gf_ep413_mm_071717_0695_r
Bạn sẽ sống như thế nào khi đã ngoài 70 tuổi?

Hai người đàn bà như hai thái cực, rất không thích nhau, nhưng đã nhịn nhau suốt mấy chục năm chỉ vì hai ông chồng là đối tác cùng nhau mở văn phòng luật sư. Những tưởng cuộc đời họ thế mà cũng sống sắp xong rồi. Giờ chỉ còn chờ hai ông chồng tuyên bố về hưu, rồi cùng nhau sống nốt mấy năm cuối đời là hết việc. Vậy nhưng…

Cái ngày mà cả hai bọn họ tưởng là ngày hai ông chồng sẽ tuyên bố chuyện nghỉ hưu của mình, thì không, hai ông chồng tuyên bố là muốn ly hôn hai bà. Để lấy nhau!

Năm phút vào phim, và khán giả, cùng hai bà già 70 tuổi, đã bị, một cách cực kì phũ phàng, ném vào một cái hố đen lốc xoáy của cảm xúc theo đúng kiểu Alice chui lỗ thỏ vào xứ sở diệu kì, với quá nhiều nỗi buồn, quá nhiều chuyện đáng thương, nhưng cũng buồn cười đến sái cả quai hàm.

Grace and Frankie đã bắt đầu như thế, và cứ tiếp tục như thế, đến bây giờ đã đi hết bốn season và chuẩn bị ra mắt season 5. Bốn ông bà già đã ngoài 70 tuổi, bằng tất cả tài năng và trải nghiệm của những diễn viên thuộc hàng ngoại hạng của Hollywood, cuốn khán giả vào một câu chuyện tưởng rằng chẳng có gì đáng để theo dõi, nhưng hoá ra lại hấp dẫn và nhiều cảm xúc đến sững sờ. Tình bạn của hai người phụ nữ quá mạnh mẽ, quá thú vị. Tình yêu của hai anh chàng bê đê già, ngoài 70 tuổi mà vẫn như đôi mươi, chíu chít yêu nhau, chí choé cãi nhau, ngọt ngào và thành thật đến run rẩy.

Như lúc Frankie nhận ra, hút bao nhiêu cần cũng không thể cứu vãn được tâm trạng của bản thân, nếu chính mình không tự đứng lên.

Hay như khi Grace, 1 năm sau cuộc chia tay, một lần nữa đứng trong ngôi nhà mình từng sinh sống suốt mấy chục năm, giờ được chăm chút bởi tay của hai người đàn ông, và tự hỏi bản thân tại sao bây giờ mới là lần đầu tiên mình cảm thấy nó ấm cúng đúng nghĩa của một tổ ấm, và rồi lại tự hỏi, mình đã từng là ai trong ngôi nhà này, với chồng, với các con…

70 tuổi, với những sự kết thúc, và gục ngã?

Hay 70 tuổi, với những lần khép lại chương cũ chỉ để bắt đầu những chương mới, còn mạnh mẽ hơn, rực rỡ hơn, vui vẻ hơn, và quan trọng hơn cả là, thành thật hơn.

grace-and-frankie-season-5-compressed
70 tuổi, với những sự kết thúc, và gục ngã?

Không còn giấu diếm, chẳng còn ái ngại miệng đời, 70 tuổi, có 4 người kia, 2 nữ 2 nam, học cách làm người lớn, và học cách yêu thương, một lần nữa.

Highly recommend cho tất cả các bạn từ 30 tuổi trở ra (may ra mới đủ già dặn để hiểu và enjoy, trẻ con đít xanh đi chỗ khác chơi!)

One thought on “Review: Grace and Frankie (Netflix Original)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s